Canapé – Bữa tiệc thú vị của những món ăn nhỏ bé và tinh tế

  • Tháng Chín 22, 2016

Đến với Canapé, chúng ta sẽ được trải nghiệm một kiểu tiệc đa dạng không chỉ về loại hình món ăn mà còn về cách thưởng thức và cảm nhận ẩm thực.

Nói đến ẩm thực phương Tây, người ta vẫn thường nghĩ đến những món ăn giàu chất đạm. Thế nhưng với Canapé – một kiểu trình bày món ăn tinh tế và đáng yêu – chúng ta sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác lạ về thế giới ẩm thực tưởng chừng trái ngược hoàn toàn với thẩm mỹ Á Đông này.
Canapé là gì? Trước hết, Canapé không phải một món ăn cụ thể nào đó, nó thuộc dòng thức ăn “finger food”. Finger food nói chung và Canapé nói riêng rất được ưa chuộng tại phương Tây.
hình 2

Một concept “Á- Âu giao hòa” của The Caterers

Người ta dễ dàng bắt gặp những dãy bàn trải khăn tinh tế với các khay Canapé đáng yêu đầy màu sắc trong các bữa tiệc ngoài trời lẫn nhà hàng sang trọng. Canapé phổ biến nhất ở các bữa tiệc mang tính xã giao cao, nơi việc ngồi yên tại bàn ăn trở nên bất tiện và nhàm chán, và những món ăn gọn nhẹ sẽ tạo cơ hội cho mọi người dễ dàng bắt chuyện, tán gẫu cùng nhau.
Nguyên tắc chế biến và trình bày Vì là thức ăn cầm tay, các món Canapé thường phải làm từ nguyên liệu khô… Để tránh cảm giác như chúng ta đang ăn một bữa tiệc toàn snack là snack, đầu bếp chế biến Canapé phải cực kì khéo léo để tạo ra những món ăn thơm ngon, giàu độ ẩm mà vẫn thuận tiện cho việc vừa ăn uống vừa đi dạo, tán gẫu.
Những loại bánh ngọt khô như muffin, cupcake, macaroon được sắp xếp một cách nghệ thuật trên khay, những loại tráng miệng giàu độ ẩm hơn thì được trình bày trong muỗng, phễu, ly nhỏ,… Trong một bữa tiệc Canapé, các khay đồ ngọt là hấp dẫn nhất nhờ màu sắc rực rỡ và đa dạng, cùng sự kết hợp giữa các kết cấu của các món tráng miệng trên cùng một tổng thể: sự mềm mại óng ánh trái cây trộn kem tươi, đi kèm đó là cái giòn tan cứng cáp của kẹo mút, bánh quy…

hình 1

Các món canapé ngọt luôn được các đầu bếp của The Caterers chế biến tinh tế,

giàu dinh dưỡng và tạo cảm hứng cho người ăn.

Công thức cơ bản nhất của Canape là bánh mì. Các loại bánh mì khô kết hợp cùng nhân thịt, cá, salad, luôn là lựa chọn vừa miệng với hầu hết mọi người. Tuy nhiên không giống những kiểu bánh kẹp đầy nhân mà ta vẫn “nhồm nhoàm” hàng ngày, các lát bánh Canape đã khoác lên mình một dáng vẻ thanh nhã hơn nhiều: Bánh được nướng giòn, cắt miếng nhỏ, phết một chút nhân cùng sốt hoặc rau củ lên trên, xếp đều tăm tắp trên một khay bạc hết sức bắt mắt và thơm ngon.

savoury-canapes-wirral-gourmet

Các loại bánh mì khô kết hợp cùng nhân thịt, cá, salad, luôn là lựa chọn vừa miệng

với hầu hết thực khách của The Caterers

Với các nguyên liệu ướt hơn bánh mì, người ta nghĩ ra cách trình bày chúng trong các không gian trũng hoặc trong các uống hình phễu.
Nhỏ và xinh – đó là hai yếu tố đầu tiên hiện ra khi nhắc đến văn hóa Canapé. Phá bỏ các nguyên tắc về những bữa tiệc thịnh soạn với các đĩa thức ăn chất đầy, Canapé thật sự đem lại một trải nghiệm mới lạ cho chúng ta về sự trang nhã và tỉ mỉ trong chế biến lẫn thưởng thức ẩm thực.
Trên hết, các bữa tiệc Canapé đã “dạy” cho chúng ta cách trân trọng những điều nhỏ nhặt mà diệu kì, cũng như cách ứng xử chậm rãi mà tinh tế không chỉ trong ẩm thực mà còn ở cả cuộc sống thường ngày.

(Tổng hợp)

More Special Offer

[Mini Game Giáng Sinh 12/12 –…

  • Dec 13, 2017

Điều tuyệt vời hơn là các phần quà sẽ được The Caterers giao trong 2 ngày 23-24/12/2017 đến…

The Caterers phục vụ dịch vụ…

  • Aug 30, 2017

Mô hình dịch vụ Kiosk và Café trường học cũng là một phần trọn gói dịch vụ phục vụ…

Gợi ý 3 loại hình tiệc…

  • May 11, 2017

Tổ chức tiệc ngoài trời đang là xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay. Dưới đây là…

Happy Summer - Miễn phí Bia &…

  • Apr 20, 2017

Mùa hè – Mùa của lễ hội và buổi tiệc vui cùng gia đình và bạn bè. Để những phút giây…

Vai trò quan trọng của bữa…

  • Mar 02, 2017

Dù được gọi là bữa ăn phụ nhưng vai trò của các bữa ăn này không hề phụ. Đây là trợ…