Tiệc tất niên cuối năm – Bài toán khó cho người làm nhân sự

  • Tháng Mười Hai 2, 2016

Không chỉ thể hiện được bản sắc riêng trong thành tựu phát triển, nhiều doanh nghiệp còn muốn thể hiện cá tính của công ty mình qua việc lựa chọn phong cách tổ chức các chương trình team building, hội họp… Tiệc tất niên cuối năm hay tiệc tri ân khách hàng thân thiết cũng nằm chung trong xu hướng đó, và khiến không ít người làm công tác nhân sự đau đầu.
Với sự bùng nổ của các dịch vụ nhà hàng, trung tâm hội nghị, dường như không khó để tìm một địa điểm để tổ chức các sự kiện cuối năm. Tuy nhiên, các đơn vị này thường cung cấp mô hình khán phòng được trang trí sẵn, và cách bày biện khá tương đồng nhau không đem lại nhiều lựa chọn cho những doanh nghiệp yêu thích sự sáng tạo, mới lạ.
Trong khi đó, mặc dù phải dành nhiều thời gian để chuẩn bị và lựa chọn hơn, nhưng một số doanh nghiệp đã dần có thiện cảm với các đơn vị tổ chức tiệc ngoài, vì tính linh động và khả năng tích hợp nhiều hạng mục chương trình trong một sự kiện, để một sự kiện tiệc không chỉ đơn thuần là thưởng thức ẩm thực.
Ưu thế này có được là nhờ vào tính lưu động, không giới hạn về địa điểm, thời gian, quy mô, ngân sách và ý tưởng trang trí, đáp ứng mọi nhu cầu tổ chức tiệc, sự kiện của doanh nghiệp, đâc biệt trong bối cảnh cuối năm khi doanh nghiệp cần tăng cường các mối quan hệ trong nội bộ cũng như với đối tác. Tùy theo nhu cầu và tính chất của mỗi sự kiện, khách hàng sẽ được lắng nghe và tư vấn ý tưởng sắp xếp bày trí buổi tiệc, thiết kế thực đơn, phong cách phục vụ cho đến khâu dọn dẹp sau tiệc sao cho phù hợp nhất với từng địa điểm tổ chức, ngay tại showroom, văn phòng, cửa hàng, sảnh tòa nhà v.v… Như vậy, bữa tiệc tri ân đã đảm bảo hỗ trợ được việc quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng tại chỗ một cách tốt nhất.

 

Buổi tiệc cuối năm của công theo chủ đề Sài Gòn xưa của công ty DB Schenker.
Buổi tiệc cuối năm của công theo chủ đề Sài Gòn xưa của công ty DB Schenker.

Tương tự như thế, đại diện Công ty The Caterers cho biết, đa số các doanh nghiệp họ từng cung ứng mong muốn một bữa tiệc tất niên phải thể hiện được nét riêng văn hóa danh nghiệp của công ty, cũng như mang một đẳng cấp mà qua đó thể hiện được sự quan tâm của lãnh đạo đối với nhân viên của mình: món ăn ngon, trang trí cầu kỳ, phục vụ chuyên nghiệp…v.v Chính sách phúc lợi của một doanh nghiệp có tốt hay không, hoàn toàn có thể được phản ảnh qua một bữa tiệc tất niên trang trọng sau một năm làm việc vất vả.

 

Buổi tiệc tối buffet 300 khách được tổ chức tại bờ sông khu Thảo Điền Village.
Buổi tiệc tối buffet 300 khách được tổ chức tại bờ sông khu Thảo Điền Village.

Đơn cử như trong năm 2015, Công ty The Caterers đã tạo nên một dấu ấn trong ngành catering event khi tổ chức chương trình tiệc tất niên cho Công ty tài chính FE Credit với quy mô 2300 khách, phục vụ theo loại hình set menu. Set menu là loại hình tiệc đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận, chu đáo khi sắp xếp đặc biệt khi phụ vụ ngoài trời. Được biết, đội ngũ phục vụ đã giành thời gian suốt 3 ngày tại SVĐ Quân khu 7 để hoàn thành khâu chuẩn bị trước tiệc. Ngoài mục đích là tạo cơ hội kết nối cho các nhân viên trên toàn quốc, chương trình còn là một hoạt động đánh dấu cột mốc thành công sau 1 năm lao động dịp tưởng thưởng cho nhân viên với các chương trình văn nghệ vô cùng hoành tráng.

 

Buổi tiệc tất niên với 2,300 khách tham dự tổ chức tại SVĐ Quân Khu 7
Buổi tiệc tất niên với 2,300 khách tham dự tổ chức tại SVĐ Quân Khu 7

Được biết, các đơn vị cung ứng tiệc có năng lực thường chủ động đưa ra nhiều sự lựa chọn hơn cho doanh nghiệp về thực đơn Âu, Á, thuần Việt hay các yêu cầu món chay, kiêng khem nghiêm ngặt. Việc tổ chức được nhiều hình thức tiệc, từ tiệc bàn tròn (set-menu), BBQ ngoài trời, tiệc cocktail, cho đến tiệc đứng, buffet v.v.. thỏa mãn được cho mọi nhu cầu từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra, bài toán về tính kinh tế cũng được nhà tổ chức tiệc tính đến, với mức giá trung bình từ 400.000 đồng -1,000,000 một khách, kèm với các gói dịch vụ cộng thêm hấp dẫn để kích cầu doanh nghiệp.

Trích VnExpress

More Special Offer

[Mini Game Giáng Sinh 12/12 –…

  • Dec 13, 2017

Điều tuyệt vời hơn là các phần quà sẽ được The Caterers giao trong 2 ngày 23-24/12/2017 đến…

The Caterers phục vụ dịch vụ…

  • Aug 30, 2017

Mô hình dịch vụ Kiosk và Café trường học cũng là một phần trọn gói dịch vụ phục vụ…

Gợi ý 3 loại hình tiệc…

  • May 11, 2017

Tổ chức tiệc ngoài trời đang là xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay. Dưới đây là…

Happy Summer - Miễn phí Bia &…

  • Apr 20, 2017

Mùa hè – Mùa của lễ hội và buổi tiệc vui cùng gia đình và bạn bè. Để những phút giây…

Vai trò quan trọng của bữa…

  • Mar 02, 2017

Dù được gọi là bữa ăn phụ nhưng vai trò của các bữa ăn này không hề phụ. Đây là trợ…