Đã trở thành thông lệ, định kì, tập thể nhân viên của The Caterers luôn dành một khoảng thời gian để cùng đối tác tham quan các nhà cung cấp thực phẩm sạch mà mình hợp tác. Chuyến tham quan vườn rau Nam An, Đà Lạt vừa rồi của chúng tôi cùng với đoàn của Trường Dân Lập Quốc tế Việt Úc VAS đã để lại nhiều ấn tượng đẹp.

Có mặt từ sáng sớm, đoàn được Kỹ thuật viên hướng dẫn thăm các vườn ươm tươi non, trồng đủ các loại rau củ: xà lách roma, bắp sú, hành taro, cải thảo, ớt chuông, cà chua đen, bí ngòi vàng… Là đối tác lâu năm, chúng tôi rất trân trọng và an tâm khi Nam An vẫn luôn duy trì và chú trọng đến từng chi tiết trong kỹ thuật nuôi trồng theo tiêu chuẩn VietGap.

Trong hai ngày tại Đà Lạt, The Caterers cùng đoàn tới thăm 3 cụm vườn lớn gồm Trại Hầm rộng 4.9 ha, Trại Đa Nhim 6ha và Trại Lữ Gia 7.000 mét vuông. Toàn bộ rau được ươm giống bằng hạt giống tuyển chọn trong các bộng xơ dừa và đất ươm, cho vào vỉ xốp và che màng (lưới/nylon) trong khoảng 5 ngày cho đến khi lên mầm. Sau khoảng 1 tháng chăm sóc bằng nước và phân bón mầm giống trở nên khỏe hơn trước khi đem trồng trên mặt đất. Đặc biệt, với ớt chuông, Nam An sử dụng phương pháp trồng trong giá thể, với phương pháp tưới nhỏ giọt không những giúp tiết kiệm nước, đồng thời giúp hạn chế sâu bệnh và tăng năng suất vượt trội. Cụ thể, trong vòng đời 14-15 tháng thì mỗi cây cho sản lượng từ 4-5kg quả. Trong khoảng 10 ngày trước khi thu hoạch, cây được cách ly hoàn toàn với các yếu tố sinh hóa – đây là nguyên tắc hết sức quan trong trọng việc đảm bảo an toàn cho rau củ đồng thời đem lại an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Vườn rau Xà Lách Lolo Tím 22 ngày tuổi – hiện đã được cách ly với các yếu tố sinh hóa để chuẩn bị thu hoạch

Lolo xanh trước ngày thu hoạch

Để theo dõi và đảm bảo chất lượng ổn định, vườn rau cũng đề ra lịch kiểm tra định kỳ và xây dựng nhật ký nuôi trồng đối với từng luống rau. Chúng tôi khá bất ngờ khi nghe Kỹ thuật viên thuyết minh rằng, họ tự tin về chất lượng rau sạch của mình đến nỗi, có thể ngắt bất cứ búp rau xanh nào và… mời khách tham quan nếm thử ngay tại chỗ.

Rau roman an toàn trước ngày thu hoạch, có thể nếm thử tại chỗ.

Ớt chuông xanh trồng với phương pháp giá thể – tưới nhỏ giọt đem lại năng suất cao.

Vườn rau Nam An là một trong những đối tác uy tín của The Caterers chuyên cung cấp rau an toàn và tươi ngon cho cả 3 mảng dịch vụ: căn tin trường học, dịch vụ tiệc ngoài, căn tin nhà máy trong nhiều năm qua. Chuyến tham quan này sẽ giúp củng cố niềm tin của The Caterers hơn vào sự lựa chọn đối tác sáng suốt của mình, qua đó khẳng định cam kết với khách hàng trong việc đem đến những bữa ăn ngon và đảm bảo an toàn.

Tập thể The Caterers cùng đối tác trường Dân Lập Quốc Tế Việt Úc trong chuyến tham quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published.